Kinh nghiệm đóng đồ đạc khi chuyển nhà

Rate this post

Kinh nghiệm đóng đồ đạc khi chuyển nhà nhanh chóng, khoa học đảm bảo an toàn cho vật dụng, tiết kiệm thời gian và công sức.

Việc chuyển nhà có biết bao nhiêu à đồ đạc phải đóng gói như bàn ghế, tủ, giường, đồ dùng cá nhân, bếp,… Nếu không được lên kế hoạch một cách hợp lý và cẩn thận sẽ gây cho bạn nhiều khó khăn và mệt mỏi.  Kinh nghiệm đóng đồ đạc khi chuyển nhà giúp bạn đóng gói đồ đạc nhanh gọn, đảm bảo an toàn, không rơi vỡ, mất mát khi chuyển đến nhà mới.

Lên danh sách, phân loại đồ đạc cần chuyển đi

Đầu tiên, bạn hãy viết tất cả những công việc, đồ đạc cần chuyển đi để đảm bảo bạn sẽ không bỏ sót hay quên đồ. Danh sách này giúp bạn dễ dàng kiểm kê lại đồ đạc. Sau đó, hãy dán một tờ giấy nhớ vào mỗi hộp đựng đồ, chia tờ giấy đó làm hai phần, một phần là ghi số thứ tự, phần kia là ghi danh sách những đồ đạc định cất vào bên trong.

Chuẩn bị dụng cụ đóng gói

Thùng carton là thứ không thể thiếu và bạn có thể tận dụng những thùng cũ hoặc mua ở ngoài.  Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị một số vật dụng khác như băng dính loại to bản, kéo, giấy lót, dây buộc, túi nilon, xốp,… để đóng kín những chiếc hộp nữa. Dùng báo cũ hoặc giấy in cũ không dùng nữa để gói ghém đồ đạc trong nhà sẽ tiết kiệm hơn.

Đo kích thước hộp

Trước khi cho đồ vào trong hộp, cần cẩn thận đo kích thước của hộp để tận dụng được tối đa không gian của nó để hoặc làm ngược lại là đo kích thước của vật cho rồi mua hộp có kích cỡ tương ứng. Nhưng đừng quá tham lam để thật nhiều đồ vào hộp, sẽ làm nó nặng nề, khó di chuyển, và có thể dẫn đến hỏng hóc.

Sắp xếp đồ đạc cẩn thận

Trước khi cho quần áo, túi xách vào hộp, bạn nên bọc chúng lại với nhau bằng 1 lớp túi nilông. Điều này sẽ không làm bẩn quần áo và đảm bảo cho quá trình di chuyển chúng không gặp phải rắc rối gì.

Đóng gói dần

Đừng để “nước đến chân mới nhảy” dù chưa đến ngày chuyển nhà, nhưng hãy đóng gói đồ dần những vật mà mình không thường xuyên sử dụng. Nếu vào mùa hè, hãy đóng gói quần áo mùa đông cẩn thận để không chiếm diện tích mà nhìn tủ quần áo của bạn sẽ gọn gàng và dễ dàng lấy ra khi cần hơn. Hoặc dầu gội đầu, mỹ phẩm , kem đánh răng chưa dùng tới hay chưa cần thiết sử dụng hãy đóng gói hết lại.

Cẩn trọng với đồ có giá trị, quan trọng

Đối với những đồ có giá trị như trang sức, đồ cổ, các bộ sưu tập, … hãy đóng gói  chúng thật cẩn thận và để riêng. Trong trường hợp,  bạn thuê dịch vụ chuyển nhà, hãy kí các cam kết bảo hiểm với những đồ này. Khi cần, bạn có thể kiện hoặc đòi bồi thường nếu đồ bị mất hoặc hư hỏng đảm bảo quyền lợi của bạn.

Những giấy tờ gồm hộ khẩu, học bạ, giấy chứng minh, khai sinh, sổ đỏ,… Hãy nhớ giữ bên mình, đừng cất nó ở cái hộp nào cả.

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Kiến Vàng với kinh nghiệm đóng đồ đạc khi chuyển nhà, là địa chỉ tin cậy, đảm bảo an toàn khi chuyển, chuyên cung cấp dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng, cho thuê các loại xe để chuyển nhà, chuyển văn phòng.  Hãy truy cập vào website http://chuyenvanphongtrongoi.vn/ để biết thêm về dịch vụ của chúng tôi.

Gọi điện thoại
0985391869
Chat Zalo